Register
You are here: innovation » knowledge Thai English
 Text/HTML Minimize

Add Content...

 
 Text/HTML Minimize

Add Content...

 
 Text/HTML Minimize

 

 

       
 
 
รถจักรยานยนต์ "อีเอ็นวี"
ดีไซน์แปลกตาใช้อะลูมิเนียมผลิตเป็นตัวรถ จึงมีน้ำหนักเบาเพียง 90 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถวิ่งได้เร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เครื่องยนต์เซลล์เชื้อเพลิงจากไฮโดรเจน แอนดี้ เอกเกิลสตัน ผู้อำนวยการโครงการของบริษัทอินเทลลิเจนท์ เอ็นเนอร์จี บอกว่า ด้วยเทคโนโลยีที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาเฉพาะ ทำให้เซลล์เชื้อเพลิงสามารถผลิตพลังงานออกมามากกว่าปกติ วิ่งเงียบอย่างที่สุด และใช้พลังงานไม่เปลืองต่อถังบรรจุไฮโดรเจนขนาด 140 กรัม ตกประมาณ 4 ดอลลาร์ หรือ 160 บาท สามารถวิ่งได้ไกล 160 กิโลเมตร คุ้มสุดๆ ข้อเสียนะเหรอ มอเตอร์ไซค์เท่คันนี้ใช้งานได้เฉพาะในรัฐแคลิฟอร์เนียเท่านั้น เพราะมีสถานีบริการไฮโดรเจนเปิดให้บริการแล้ว ส่วนที่อื่นคงต้องรอไปก่อน
 
       
       
 
  
 ที่มา : 
id=2&post_id=55                                       
ชุดจอมพลัง 
นักวิจัยมหาวิทยาลัยสึกูบะในญี่ปุ่น พัฒนาชุดหุ่นยนต์จอมพลังนามว่า "ไฮบริด แอสซิสทีฟ ลิม" หรือเอชเอแอล ที่สามารถช่วยพยุงร่างคนสูงอายุให้เดินเหินได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนหนุ่มสาว หรือจะใช้ยกของหนักอย่างถังน้ำ หรือข้าวสารนับสิบกิโลกรัมก็ไม่เป็นปัญหา หัวใจสำคัญของชุดจอมพลัง อยู่ที่คอมพิวเตอร์ ที่บรรจุอยู่ในเป้ด้านหลัง สามารถเรียนรู้และจำลองท่าทางการเดินของผู้สวมใส่ได้เอง ทำให้ทำนายการเคลื่อนไหวล่วงหน้าของคนใส่ได้ ขณะนี้ ทีมงานกำลังปรับปรุงชุดที่พร้อมวางจำหน่ายอยู่เล็กน้อย คาดว่าเร็วๆ นี้ น่าจะหาซื้อกันได้ ราคาราว 14,000-19,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยได้ 560,000-760,000 บาท
 
       
       
 
 
ที่มา: http://www.safetybio.com/news/news        
_board.asppageNo=51                             
มก.ดึงแบคทีเรียไส้ไก่ทำสารยับยั้งเชื้อ
นักวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้เทคนิคนำแบคทีเรียในไส้ไก่มาทำเป็นสารยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคสำหรับเลี้ยงไก่ มุ่งผสมในอาหารไก่ทดแทนการใช้สารปฏิชีวนะที่ก่อให้เกิดสารพิษตกค้างกับผู้บริโภค
"แบคทีเรียแลคติคมีคุณสมบัติสามารถยึดติดกับผนังเซลล์ของทางเดินอาหารได้ดี รวมถึงสร้างกรดหรือสารต่อต้านเชื้อโรคไก่ได้ อาทิ เชื้อซามูนิเอลลา และอีโคไล โดยมีปริมาณการเติบโตในอัตราที่สูงกว่าการถูกขับถ่าย" นักวิจัยกล่าวและว่า ขั้นตอนต่อไปของงานวิจัยจะเป็นการศึกษาวิธีเพาะเลี้ยงแบคทีเรียแลคติคให้ได้ปริมาณมาก ขณะที่นักวิจัยส่วนหนึ่งได้ทดลองใช้โปรไบโอติกส์ที่ได้กับไก่กระทงจำนวนหนึ่ง โดยผสมโปรไปโอติกส์ที่ผลิตได้กับน้ำให้ไก่กิน เพื่อตรวจสอบระดับภูมิคุ้มกันโรคและอัตราการตายของไก่ที่ทำการศึกษา
อย่างไรก็ตาม โปรไบโอติกส์ที่ได้ยังมีอายุการใช้งานสั้น โดยการวิจัยครั้งนี้จะต้องศึกษาถึงวิธียืดอายุการใช้งาน รวมถึงวิธีการเก็บรักษาโปรไบโอติกส์ในลักษณะผงแห้งให้มีอายุการใช้งานสูงสุด
 
       
       
 
 
ที่มา :  http://www.komchadluek.net                     
พับดีเอ็นเอเป็นพรมนาโนเทค
นักคอมพิวเตอร์พัฒนา วิธีพับโมเลกุลดีเอ็นเอ ให้มีขนาดเล็กจิ๋ว สำหรับมาประยุกต์ทำคอมพิวเตอร์จิ๋ว และส่งยาเข้าสู่ร่างกายได้
     เพื่อพิสูจน์ว่าเทคนิคการพับทบดีเอ็นเอ สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย นักวิจัยได้ลองทอเป็นรูปสัญลักษณ์หน้ายิ้ม ดาว  รูป 8 เหลี่ยม ที่ดูคล้ายกับถาดรองจานขนม และพรม 4 เหลี่ยมที่มีอักษร \"ดีเอ็นเอ\" รวมถึงทำเป็นรูปร่างคร่าวๆ ของแผนที่อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ แต่ละรูปที่ทำมีขนาดกว้างราว 100 นาโนเมตร หรือเล็กกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมของคนทั่วไป 1,000 เท่า ซึ่งเล็กมากจนต้องใช้กล้องขยายกำลังสูงส่องดู
     แบบดีเอ็นเอที่ทอขึ้นด้วยเทคนิคนี้ยังสามารถนำไปย้อม หรือไปติดกับแบบดีเอ็นเออื่นได้ด้วย นักวิจัยเปรียบเทียบวิธีนี้ว่าเหมือนกับศิลปะพับกระดาษของญี่ปุ่นที่สามารถพับเป็นรูปร่างต่างๆ ได้ เช่น นกกระเรียน ดาว หมวก เป็นต้น และท้ายสุดสามารถนำเทคนิคที่คิดไว้มาทำเป็นผังทดลองวงจรนาโนได้ ซึ่งเหมาะใช้เป็นฐานสำหรับแผงวงจรที่มีขนาดนาโนเพื่อใช้ในการทดลองได้
 
       

 

 

 
A critical error has occurred.
A network-related or instance-specific error occurred while establishing a connection to SQL Server. The server was not found or was not accessible. Verify that the instance name is correct and that SQL Server is configured to allow remote connections. (provider: SQL Network Interfaces, error: 26 - Error Locating Server/Instance Specified)

 จองเข้าร่วมโครงการ Minimize

 

For Sale 80 predominately droughtmaster type young cows, with Brahman & Shorthorn x in them.     PTIC 3 months + to Angus Bulls.Good clean, shiny healthy look about them.   $620 + GST 

Phone Mick Moritz 0429 329 903  Or Geoff Hodgins 0458 007 289

 

 
 MultiMedia Gallery Minimize